Tin tức

Home » »

[tintuc]Thị trường áo thun hiện nay dang rất đa dạng, phức tạp. Bài viết này, Áo thun AZ sẽ khái quát sơ lược về những yếu tố quyết định đến giá thành của một chiếc áo thun. Đồng thời sẽ trả lời cho câu hỏi: Tại sao một ảnh sản phẩm giống nhau lại có nhiều mức giá khác nhau?


1. Đầu tiên là chất liệu vải thun. Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để quyết định giá một chiếc áo thun đó chính là chất liệu. Hiện nay có rất rất nhiều loại vải có giá thành khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. Tùy vào, nhu cầu sử dụng cũng như buôn bán mà nhà sản xuất, người tiêu dùng chọn lựa sao cho thích hợp. Cùng một mẫu áo, nếu sử dụng loại vải cotton 100% sẽ có chất lượng và giá thành khác rất nhiều so với áo chỉ có 65/35 cotton... Người tiêu dùng khi mua online thường chỉ quan tâm đến hình ảnh mà quên đi yếu tố chất vải, nên thường bị những gian thương lừa mua những sản phẩm vải chất lượng thấp với giá cao lúc nào mà không hề hay biết.

2. Họa tiết, mức độ cầu kỳ của chiếc áo thun sẽ quyết định mức giá. Điều này không có tiêu chuẩn để đo lường. Ví dụ một chiếc áo thun trơn sẽ rẻ hơn một chiếc raglan chẳng hạn. Cả 2 đều sử dụng một lượng vải như nhau nhưng giá thành khác nhau.

3. Màu sắc. Thông thường màu đậm sẽ có gia cao hơn màu lợt.

4. Size: size nhỏ sẽ rẻ hơn size lớn, đó là điều chắc chắn. Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu một số gian thương họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng, hạ thông số size áo khi sản xuất để cho ra những chiếc áo thành phẩm nhỏ hơn nhưng lại gắn size lớn hơn nhằm trục lợi cho bản thân. Ví dụ bình thường một cây vải có thể sản xuất 100 chiếc áo thun size M, thì chỉ cần họ hạ xuống size S nhưng gắn mác M thì họ có thể sản xuất được 110 chiếc. Đó cũng là lý do mà tại sao size áo thun ở VN mỗi nơi mỗi khác.

5. Chất lượng mực in, mực nhuộm, chất lượng may, chất lượng vải... cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá.

6. Một yếu tố khác mà ít ai nghĩ đến đó chính là thương hiệu. Một chiếc áo Adidas nếu được phân phối tại một đại lý chính hãng Adidas sẽ có giá khác so với một chiếc áo Tommy cùng chất lượng, cùng size...

Kết: Trước khi mua bán, kinh doanh các sản phẩm trong ngành dệt may, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu và quan tâm đến các yếu tố trên. Nó là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của bạn.[/tintuc]